Công cụ hỗ trợ sửa tiếng Anh miễn phí trực tuyến

Tiếng Anh là công cụ, kỹ năng không thể thiếu trong thời đại toàn cầu hóa. Tuy nhiên, với những người không chuyên thuộc các nước không nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống, việc viết tiếng Anh đôi khi trở thành một thảm họa. Để hạn chế các lỗi ngôn ngữ không đáng có, việc dò và sửa lỗi là điều cần thiết. Người viết có thể sửa trực tiếp từ công cụ dò lỗi của phần mềm soạn thảo văn bản, hoặc có thể tìm đến các dịch vụ trên mạng với đa dạng hơn các tùy chọn.

Bài viết sau đây giới thiệu một số dịch vụ miễn phí và hỗ trợ tốt quá trình sửa lỗi tiếng Anh.

GRAMMARLY

Grammarly hỗ trợ việc dán văn bản hoặc tải nguyên tệp để sửa lỗi. Dịch vụ miễn phí hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp, ngữ cảnh, cấu trúc câu, văn phạm. Dịch vụ có phí hỗ trợ việc giàu hóa bài viết, kiểm tra lỗi đạo văn. Nhưng thiết nghĩ, với nhu cầu thông thường, các tùy chọn miễn phí là đã đủ với người dùng.

Grammarly proof-reader tool

Ngoài ra, Grammarly cung cấp một tiện tích cho trình duyệt Firefox. Sau khi cài đặt (miễn phí), một biểu tượng mũi tên vòng tròn sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải trình duyệt cũng như tại các ô soạn thảo. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra tự động các lỗi tiếng Anh (nếu có).

Địa chỉ: https://www.shoutmeloud.com/recommended/Grammarly/

POLISHMYWRITING

PolishMyWriting

Điểm đặc trưng của Polishmywriting là việc đánh dấu lỗi theo màu. Với chức năng kiểm tra lỗi, màu đỏ được gán cho lỗi phát âm, màu xanh nước biển ứng với lõi văn phong, màu xanh lá cây đánh dấu các lỗi ngữ pháp. Đặc biệt, Polishmywriting hỗ trợ tốt các thể chủ động/bị động.

Địa chỉ: http://www.polishmywriting.com/

GINGER

Ginger

Tương tự Polishmywriting, Ginger hỗ trợ tốt việc sửa lỗi nhanh tiếng Anh nhưng chú trọng đến việc sử dụng mạo từ. Nếu bạn không giỏi trong việc sử dụng “a, an, the”, Ginger là một địa chỉ tốt để hòan thiện khả năng này.

Địa chỉ: https://www.shoutmeloud.com/recommended/Ginger/

SLICK WRITE

SlickWrite

Slick write là một câu chuyện khác. Dịch vụ này hỗ trợ người viết phân tích cấu trúc các câu trong bài viết của mình. Đây là một lựa chọn rất tốt nếu bạn thực sự muốn nâng cấp khả năng viết bài luận, báo cáo, bài báo bằng tiếng Anh.

Địa chỉ: http://www.slickwrite.com/

PAPERRATER

PaperRater

PaperRater ngoài khả năng phân tích cấu trúc bài viết như Slick Write, dịch vụ còn có một tiện ích khác thú vị. Từ vựng, câu của người viết sẽ được đánh giá trực tiếp và so sánh. Khi đó, bạn có thể tự đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mình đang ở đâu.

Địa chỉ: http://www.paperrater.com/

SPELLCHECKER.NET

SpellChecker

Tương đối khác các dịch vụ trên, SpellChecker so sánh bài viết của bạn dựa trên một ngôn ngữ khác. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp khả năng kiểm tra toàn bộ lỗi tiếng Anh trên web, một tiện ích tuyệt vời cho những người thường xuyên viết bài trên Blog hoặc trang web thông tin.

Địa chỉ: https://www.spellchecker.net/spellcheck/

Hình ảnh và nội dung được chuyển thể từ bài viết gốc tại đây.

Soulextremely

 

Comments are closed.